Website chính thức của Phòng Kinh Doanh Hyundai

Giảm 50% Thuế Trước Bạ Cho Ô tô Trong Nước

Giảm 50% Thuế Trước Bạ Cho Ô tô Lắp Ráp Trong Nước?

giam-50%-thue-truoc-ba-o-to-hyundai-tphcm-khuyen-mai-hyundai-sai-gon-ngoc-an.jpg

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước đến hết 2020 nhằm kích cầu tiêu dùng sau dịch Covid-19, kích thích tiêu dùng trong nước.

Quyết định trên được đưa ra tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong Covid-19. Việc giảm lệ phí trước bạ chỉ áp dụng cho ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước và thực hiện đến hết 2020, chưa rõ ngày bắt đầu áp dụng. Ôtô nhập khẩu không được hưởng ưu đãi này.

Giảm phí trước bạ làm giảm đáng kể chi phí lăn bánh khi mua xe mới. Đối với ôtô con (loại 9 chỗ trở xuống), lệ phí trước bạ cho khách hàng đăng ký tại Hà Nội là 12%, TP HCM và Đà Nẵng 10%. Giá xe càng cao, phí trước bạ càng lớn. Hiện nay ô tô con từ 9 chỗ ngồi trở xuống chịu hai mức thu lệ phí trước bạ (tùy từng địa phương) là 10% và 12% trên giá bán xe. Nếu được giảm 50% thì số tiền khách hàng nộp lệ phí trước bạ sẽ được giảm một khoản lớn. Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ dành cho xe sản xuất lắp ráp trong nước, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc không được hưởng. Theo tính toán, khi mua những mẫu xe bình dân sản xuất lắp ráp trong nước, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 15-80 triệu đồng.

Ví dụ, Khách hàng tại TP HCM mua Hyundai Santafe bản Premium máy dầu giá 1.245.000.000, tương đương lệ phí trước bạ là 124,5 triệu đồng. Sau khi giảm 50%, lệ phí trước bạ chỉ còn 62.250.000 đồng.

Chính phủ đồng ý giảm 50% phí trước bạ cho ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước dựa theo đề xuất được Bộ kế hoạch và Đầu tư trình trong Dự thảo Nghị Quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trận tự an toàn xã hội, trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 • Hiệu lực áp dụng sẽ được công bố trong thời gian sắp tới, Quý khách vui lòng liên hệ để cập nhật thông tin chính xác.
 • Giá xe GIẢM cùng với GIẢM THUẾ, chúng ta sẽ mua ô tô RẤT RẺ

  —– theo Vn Express, Vietnamnet —–

  CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN

  NHẬN ƯU ĐÃI KÈM BÁO GIÁ MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

  [super_form id=”170″]

  mua-xe-oto-tra-gop-ngan-hang

  bao-hiem-xe-o-to-hyundai

  error: Content is protected !!
  NHẬN BÁO GIÁ
  Camera giám sát ô tô vé xe điện tử