Website chính thức của Phòng Kinh Doanh Hyundai

PHÍ SỬ DỤNG ĐƯỜNG BỘ – Hết hạn có bị phạt không ?

Phí sử dụng đường bộ là một loại phí bắt buộc đối với các phương tiện lưu thông trên đường. Đây là một loại phí do Nhà nước thu và là một trong những nguồn quan trọng của Ngân sách Nhà nước. Mức phí này không cố định chung mà phụ thuộc vào từng loại phương tiện. Thời hạn nộp phí đường bộ có thể theo năm, theo tháng, theo chu kỳ đăng kiểm… tùy vào điều kiện nào đến trước.

Phí sử dụng đường bộ hết hạn có bị phạt không? KHÔNG BỊ PHẠT.

Lý do: Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP ban hành về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, không hề đề cập đến việc xử lý phạt vi phạm không nộp phí đường bộ.

Người lái xe nên phân biệt, không phải Phí đăng kiểm và Phí đường bộ phải nộp cùng nhau, mà có thể nộp luôn khi đi đăng kiểm xe cho thuận tiện. Do đó, nếu thời hạn đăng kiểm vẫn còn, mà hết hạn phí đường bộ thì vẫn KHÔNG BỊ PHẠT. Tuy nhiên, việc thu, và nộp phí là khoản phí BẮT BUỘC do Nhà nước YÊU CẦU thực hiện. Nếu không thực hiện thì chắc chắn sẽ có biện pháp để xử lý.

Vì vậy, việc nộp phí đường bộ sẽ được TRUY THU những tháng còn thiếu vào thời điểm đi đăng kiểm xe gần nhất. Hoặc có thể mua thêm phí đường bộ sao cho phù hợp với thời gian đăng kiểm tại bất cứ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc.

Quý khách hàng lưu ý để tránh những chi phí không đáng có khi chưa nắm rõ luật.

phi-su-dung-duong-bo

error: Content is protected !!
NHẬN BÁO GIÁ
Camera giám sát ô tô vé xe điện tử